LINH HOẠT PHÁT TRIỂN

EN

Thông điệp của Chủ tịch HĐQT và TGĐ

Hành trình 10 năm
xuyên suốt MỘT TINH THẦN
TẠO NÊN DẤU ẤN EVNGENCO3

Kính gửi:

Quý Cổ đông, Đối tác và Quý Khách hàng,

Chủ tịch HĐQT Đinh Quốc Lâm

Năm 2022 là một năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu hành trình 10 năm Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3) vươn mình phát triển, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất điện và cung cấp dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

10 năm - chặng đường phát triển không ít gian nan và thử thách nhưng tập thể CBCNV EVNGENCO3 luôn giữ vững một tinh thần, cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh vững tin tiến về phía trước, tạo ra những giá trị mới để viết lên những giai điệu tự hào về EVNGENCO3. Tinh thần này sẽ tiếp tục “thắp lửa” đam mê trên hành trình phát triển vững bước tương lai, để người EVNGENCO3 tự hào khi khoác trên mình sắc áo EVNGENCO3 cùng tâm niệm “tim có thể ngừng đập nhưng điện không thể tắt”.

Nói về năm 2022 là một năm với nhiều khó khăn và thách thức khi tình hình thế giới có nhiều biến động, ảnh hưởng giá nhiên liệu tăng cao đột biến; nguồn khí trong nước suy giảm và tăng theo giá dầu thế giới. Bên cạnh đó, công tác kinh doanh của EVNGENCO3 cũng đối diện với một số thử thách nhất định do biến động CLTG, lãi suất,… Mặc dù vậy, với sự quyết tâm, nỗ lực hết mình của Ban Lãnh đạo và đội ngũ CBCNV, EVNGENCO3 không chùn bước trước gian nan, vẫn vững vàng vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà ĐHĐCĐ giao và góp phần đảm bảo cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

10 năm - chặng đường phát triển không ít gian nan và thử thách nhưng tập thể CBCNV EVNGENCO3 luôn giữ vững một tinh thần, cùng nhau đoàn kết, cùng nhau sát cánh vững tin tiến về phía trước, tạo ra những giá trị mới để viết lên những giai điệu tự hào về EVNGENCO3.

Cụ thể

sản lượng điện của Tổng Công ty trong năm 2022 là

0

đạt 101,23% kế hoạch, trong đó 28,141 tỷ kWh từ các đơn vị hạch toán phụ thuộc và 4,101 tỷ kWh từ các công ty con và công ty liên kết (EVNGENCO3 có cử Người đại diện).

tỷ kWh
Tổng doanh thu của Công ty mẹ Tổng Công ty là 46.382 tỷ đồng, đạt 102,13% kế hoạch, đóng góp vào ngân sách Nhà nước của Công ty mẹ đạt 2.079 tỷ đồng.

Kết quả này là minh chứng cho sự nỗ lực và các giải pháp thích ứng linh hoạt của tập thể Lãnh đạo và CBCNV EVNGENCO3.

Đặc biệt, năm 2022 là năm đầu tiên mã cổ phiếu PGV chuyển niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Sự kiện này đã khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp, mở ra thêm nhiều cơ hội mới trong chiến lược phát triển của EVNGENCO3.

Chúng tôi tin tưởng rằng với nền tảng truyền thống và thế mạnh đã tạo dựng được, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy một tinh thần “cùng nhau tạo nên sự khác biệt, cùng nhau tiến về phía trước”, đưa EVNGENCO3 phát triển lên tầm cao mới, đạt được những thành công mới trong hành trình phía trước,

Tổng Giám đốc Lê Văn Danh

Song song đó, EVNGENCO3 cũng tích cực triển khai về công tác chuyển đổi số, tự động hóa đến các đơn vị thành viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp các dịch vụ vận hành sửa chữa các nhà máy điện cho khách hàng và tạo tiền đề để trở thành doanh nghiệp số.

Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO3 thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

TIẾP NỐI GIÁ TRỊ - VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Bước sang năm 2023, là năm bản lề cho việc thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, cũng là thời điểm bắt đầu cho giai đoạn phát triển mới của EVNGENCO3. Ban Lãnh đạo nhận định, năm 2023 cơ hội và thách thức sẽ đan xen nhau. Nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng, việc điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt của Chính phủ là cơ hội cho EVNGENCO3 giữ vững ổn định sản xuất, kiên trì công tác tái cơ cấu, mở rộng đầu tư/hợp tác đầu tư các dự án nguồn điện mới, tạo tiền đề cho việc bứt phá trong giai đoạn sắp tới.

Chúng tôi tin tưởng rằng với nền tảng truyền thống và thế mạnh đã tạo dựng được, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy một tinh thần “cùng nhau tạo nên sự khác biệt, cùng nhau tiến về phía trước”, đưa EVNGENCO3 phát triển lên tầm cao mới, đạt được những thành công mới trong hành trình phía trước, luôn hoàn thành nhiệm vụ mà cổ đông tin tưởng giao phó và tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu “Cung ứng điện với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn, đảm bảo trách nhiệm với môi trường và cộng đồng”, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đinh Quốc Lâm

Chủ tịch HĐQT

Lê Văn Danh

Tổng Giám đốc