LINH HOẠT PHÁT TRIỂN

EN

CÁC CHỈ SỐ NỔI BẬT NĂM 2022

Sản lượng điện sản xuất

0

tỷ kWh

đạt 101,23% kế hoạch

trong đó:
28,141 tỷ kWh
từ các đơn vị hạch toán
phụ thuộc
4,101 tỷ kWh
từ các công ty con và
công ty liên kết (EVNGENCO3
có cử Người đại diện).

Tổng doanh thu

(TỶ ĐỒNG)

0

Nộp ngân sách Nhà nước

(TỶ ĐỒNG)

0

Lợi nhuận trước thuế

(TỶ ĐỒNG)

Tổng tài sản

(TỶ ĐỒNG)

0

Ghi chú: Số liệu theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022

Thành tích tiêu biểu
của EVNGENCO3
  • Nhận cờ thi đua của Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước năm 2020 và nhiều bằng khen của Bộ Công Thương;
  • Nhận bằng khen của UBND TP.HCM năm 2021 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.
  • Năm 2022, Tổng Công ty Phát điện 3 được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2022.
  • Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Tổng công ty nói riêng và ngành Điện nói chung.

Sự kiện tiêu biểu

1
EVNGENCO3 CHÍNH THỨC NIÊM YẾT CỔ PHIẾU TRÊN SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN TP.HCM

Ngày 10/02/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức Lễ trao Quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3) với mã chứng khoán PGV trên sàn HOSE. Việc niêm yết trên sàn HOSE vừa là thách thức lớn, cũng vừa là cơ hội của để EVNGENCO3 không ngừng nâng cao uy tín, thương hiệu, sự minh bạch và hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

2
EVNGENCO3 ĐẨY MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Trong công tác chuyển đổi số, tự động hóa, EVNGENCO3 có 3 sản phẩm tự động hóa tham gia trưng bày tại Hội nghị Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số là Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1), hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện tự dùng (ATS) do Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ nghiên cứu, phát triển và Hệ thống quan trắc, tính toán và truyền số liệu thủy văn tự động (BK HYDROLOG) do Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chế tạo, lắp đặt. Các thành quả của chuyển đổi số đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp các dịch vụ vận hành sửa chữa các nhà máy điện cho khách hàng.

3
EVNGENCO3 KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI BABCOCK&WILCOX

Ngày 09/12/2022, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Luxembourg, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 Đinh Quốc Lâm, Chủ tịch HĐQT PECC2 Nguyễn Chơn Hùng và Phó Chủ tịch Babcock&Wilcox Mr. Joseph T Buckler đã ký kết Biên bản ghi nhớ, tạo tiền đề cho sự hợp tác giải pháp kỹ thuật cho các NMĐ của EVNGENCO3 trong lộ trình chuyển dịch năng lượng. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các Bộ ngành Việt Nam và Luxembourg.

Biên bản ghi nhớ mở ra cơ hội để EVNGENCO3 tiếp cận các giải pháp kỹ thuật và hỗ trợ tài chính cho các NMĐ than EVNGENCO3, trước mắt thực hiện thí điểm tại NMĐ than của EVNGENCO3 sau đó nhân rộng cho các NMĐ than tại Việt Nam theo hướng nâng cao hiệu suất vận hành và xây dựng lộ trình giảm phát thải theo hướng khử cacbon.

4
EVNGENCO3 ĐẨY MẠNH TRAO ĐỔI, HỢP TÁC
VỚI CÁC ĐỐI TÁC NĂNG LƯỢNG TẠI HOA KỲ

Tháng 5/2022, bên lề chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ và theo chương trình công tác của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) đã có các buổi làm việc với một số đối tác cung cấp LNG như Tellurian Inc, Cheniere Energy và đối tác lâu năm Tập đoàn General Electric về kế hoạch phát triển, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ vận hành và sửa chữa các nhà máy điện, hợp tác phát triển các dự án mới…

5
EVNGENCO3 CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG

Với tinh thần tương thân tương ái, EVNGENCO3 luôn tiên phong trong những hoạt động trao gửi những giá trị tinh thần cho cộng đồng. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội trong năm 2022 của EVNGENCO3 khoảng 10 tỷ đồng, cho các chương trình gồm: Đồng hành cùng Chương trình “Học đường niềm tin” tài trợ cho 47 em học sinh mồ côi do Covid-19 tại TP.HCM; Sữa Học Đường; hỗ trợ người dân bị thiên tai, trao tặng máy vi tính và dụng cụ học tập,… cho các vùng sâu vùng xa với mong ước chia sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với cộng đồng.