BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2018

Chỉ tiêu tài chính nổi bật 2018

Triệu VNĐ

Triệu VNĐ

Triệu VNĐ

Doanh thu thuần

LỢI NHUẬN TRƯỚC THUẾ

VỐN CHỦ SỞ HỮU

1

14.871.

1

362.

1

1.535.

doanh thu thuần VÀ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG 2014 - 2018

Thông điệp
Chủ tịch Hội đồng Quản trị

NEXT

Kính thưa Quý cổ đông, lãnh đạo và người lao động toàn hệ thống SAVICO!

Hội đồng Quản trị SAVICO trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, đồng hành và hỗ trợ của Quý Cổ đông trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trân trọng cảm ơn toàn thể lãnh đạo, người lao động SAVICO và các doanh nghiệp thành viên đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, tận dụng những cơ hội của thị trường để SAVICO và hệ thống đạt được những kết quả vượt bậc trong năm 2018.

SAVICO là một doanh nghiệp được hình thành và tiên phong phát triển ngành kinh tế dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Những con người SAVICO đã cam kết và không ngừng lao động, sáng tạo để thực hiện ước mơ -
SAVICO LÀ DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ NGÀNH DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM, HỘI NHẬP KHU VỰC VÀ QUỐC TẾ. Chúng tôi có thể khẳng định chưa có một ngày nào chúng tôi xao lãng với cam kết này.

Trong hành trình thực hiện mơ ước của mình, Hạnh phúc đã đến với SAVICO khi ngày càng nhiều khách hàng vui mừng và hài lòng về những sản phẩm, dịch vụ mà SAVICO cung cấp. Hạnh phúc đến với SAVICO khi tạo ra nhiều việc làm có thu nhập ổn định cho người lao động và cùng với các nhà sản xuất đào tạo được một đội ngũ lao động lành nghề, đạt tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế. Hạnh phúc là khi SAVICO tạo ra một môi trường làm việc đậm chất nhân văn - không chỉ giúp người lao động làm việc tốt mà còn tạo cơ hội để họ có thể tự tin khởi nghiệp, gắn kết sự nghiệp bản thân với sự phát triển của SAVICO. Hạnh phúc còn là khi SAVICO ngày càng phát triển và đem lại hiệu quả ngày càng gia tăng cho Quý cổ đông, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Chính sự ủng hộ, hợp tác và tin tưởng của Quý cổ đông, cùng với lòng nhiệt tâm cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, người lao động đã đem đến cho SAVICO những thành quả của ngày hôm nay. Chúng tôi luôn quan niệm rằng những gì đạt được là thành quả chung và xin được chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc cùng với tất cả Quý cổ đông và các thế hệ lãnh đạo, người lao động toàn hệ thống SAVICO với lòng tri ân sâu sắc nhất.

Hành trình phát triển của SAVICO đang tiếp tục với những mục tiêu đầy thách thức trong bối cảnh thị trường 2019 gặp không ít khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục lấy tinh thần “ĐỘT PHÁ TƯ DUY - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ” làm quan điểm để lãnh đạo hệ thống cũng như cam kết sẽ luôn dấn thân, tăng cường hợp lực, phát huy sức mạnh nội bộ để thực hiện mơ ước. Do đó, rất mong đội ngũ lãnh đạo và người lao động toàn hệ thống yên tâm, đoàn kết và phát huy những giá trị đang có của hệ thống SAVICO; rất mong Quý cổ đông sẽ tiếp tục tin tưởng, đồng hành và hỗ trợ để chúng ta đạt được những chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2019, để SAVICO ngày càng phát triển lớn mạnh, ổn định và bền vững.

Trân trọng!
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Nguyễn Bình Minh

Hành trình phát triển của SAVICO đang tiếp tục với những mục tiêu đầy thách thức trong bối cảnh thị trường 2019 gặp không ít khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục lấy tinh thần “ĐỘT PHÁ TƯ DUY - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ” làm quan điểm để lãnh đạo hệ thống cũng như cam kết sẽ luôn dấn thân, tăng cường hợp lực, phát huy sức mạnh nội bộ để thực hiện mơ ước.

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi của Công ty được Hội đồng Quản trị xem xét định kỳ hàng năm, trong đó Sứ mệnh đã có sự điều chỉnh trong cuộc họp định kỳ lần 1 năm 2018.

SỨ MỆNH

Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ uy tín, nâng cao chất lượng và giá trị cuộc sống.

SỨ MỆNH

Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ uy tín, nâng cao chất lượng và giá trị cuộc sống.

TẦM NHÌN

Trở thành Công ty đầu tư chuyên ngành dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, hội nhập khu vực và quốc tế.

TẦM NHÌN

Trở thành Công ty đầu tư chuyên ngành dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam, hội nhập khu vực và quốc tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

MINH BẠCH: Trong các giao dịch, ứng xử và kinh doanh.

TÔN TRỌNG: Cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác…

TRÁCH NHIỆM: Tuân thủ luật pháp, tham gia đóng góp cộng đồng, xã hội.

SÁNG TẠO: Luôn tìm kiếm cơ hội, tự đổi mới để gia tăng uy tín và hiệu quả doanh nghiệp.

ĐOÀN KẾT: Đồng thuận, vượt qua thách thức; Tự đổi mới, đón đầu cơ hội, gặt hái thành công.

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

MINH BẠCH: Trong các giao dịch, ứng xử và kinh doanh.

TÔN TRỌNG: Cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác…

TRÁCH NHIỆM: Tuân thủ luật pháp, tham gia đóng góp cộng đồng, xã hội.

SÁNG TẠO: Luôn tìm kiếm cơ hội, tự đổi mới để gia tăng uy tín và hiệu quả doanh nghiệp.

ĐOÀN KẾT: Đồng thuận, vượt qua thách thức; Tự đổi mới, đón đầu cơ hội, gặt hái thành công.

 

Lịch sử hình thành và phát triển

Năm 2018, tập trung đổi mới tư duy quản trị, lãnh đạo; tiếp tục đầu tư phát triển hoạt động phân phối và dịch vụ ngành ô tô, duy trì và phát triển nguồn thu từ lĩnh vực Dịch vụ Bất động sản cũng như đẩy mạnh chức năng hỗ trợ của lĩnh vực này đối với hoạt động của lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại.

Thông tin cổ phiếu và cổ đông

CỔ ĐÔNG NHÀ NƯỚC

 

 

40,78%

CỔ ĐÔNG TRONG NƯỚC

 

 

11,04%

CỔ ĐÔNG NƯỚC NGOÀI

 

 

47,66%

Biểu đồ cơ cấu cổ đông

TỔNG SỐ CỔ PHẦN ĐANG LƯU HÀNH

 

 

24.975.507

CỔ PHIẾU

Định hướng phát triển

Giữ vững vị thế là nhà phân phối ô tô số 1 tại Việt Nam với thị phần toàn hệ thống đạt tối thiểu 10% tổng thị trường xe ô tô Việt Nam đến năm 2020.

Lĩnh vực dịch vụ thương mại là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, lĩnh vực bất động sản đóng góp quan trọng cho lợi nhuận ổn định của Công ty.

Đạt tối thiểu 10%

tổng thị trường Ô tô VN đến 2020

 

BÁO CÁO TÌNH HÌNH
HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM

Báo cáo của HĐQT

Với tinh thần “ĐỘT PHÁ TƯ DUY - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ”, từng thành viên lãnh đạo SAVICO đã mạnh dạn có những đổi mới tích cực trong tư duy và suy nghĩ, có những hành động quyết liệt và phù hợp nhằm tạo động lực mạnh mẽ cho CBNV toàn hệ thống tăng khả năng sáng tạo và hiệu suất trong công việc để đưa Công ty và hệ thống tăng tốc với những kết quả đáng ghi nhận.

 • Thị phần phân phối ô tô

  Thị phần phân phối ô tô

  của hệ thống 2018 đạt 10,9%

  tăng 1,0 % so với cùng kỳ 2017

 • Mức chia cổ tức

  Tăng mức chia cổ tức

  năm 2018 bằng tiền mặt từ 12%

  theo kế hoạch lên 15%

 • Vốn góp vào các doanh nghiệp trong hệ thống

  Tăng vốn góp vào các doanh nghiệp

  trong hệ thống: 200 tỷ đồng.

Hoạt động của Hội đồng Quản trị

Trong năm 2018, Hội đồng Quản trị đã hoạt động phù hợp theo quy định của pháp luật, điều lệ và đã đem lại hiệu quả tốt nhất có thể cho Công ty. Các công việc thuộc thẩm quyền của Hội đồng Quản trị được các thành viên giải quyết với tinh thần tập trung, thận trọng, trách nhiệm và bảo vệ quyền lợi của Công ty, của cổ đông.

Kế hoạch dự kiến năm 2019

Xây dựng lộ trình phát triển mạng lưới của hệ thống tại các khu vực, doanh nghiệp.

Tập trung nguồn lực tài chính, nhân sự để phát triển, đầu tư mở rộng hệ thống đúng tiến độ đồng thời tích cực tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án.

Thực hiện việc tăng vốn cho Công ty và các doanh nghiệp trong hệ thống nhằm tăng cường năng lực và vị thế tài chính.

Tăng cường quan hệ hợp tác, đầu tư với các đối tác chiến lược, các nhà đầu tư quan tâm tới hoạt động kinh doanh của Công ty.

Tăng cường vai trò quản lý của Công ty mẹ tới các doanh nghiệp thành viên. Thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, tăng cường gắn kết nội bộ, đảm bảo sự phát triển của hệ thống cho giai đoạn mới.

Xây dựng mục tiêu, tầm nhìn và chiến lược cho giai đoạn 2020 - 2025.

Báo cáo của Ban TGĐ

Doanh thu hợp nhất đạt 14.881 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch năm 2018, tăng 8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 362 tỷ đồng, đạt 145% kế hoạch năm 2018, tăng 108% so với cùng kỳ do sản lượng ngành ô tô tăng 17% so với cùng kỳ.

Báo cáo của BKS

Năm 2018, Ban Kiểm soát đã tổ chức 7 lần họp để lập kế hoạch, thực hiện công tác kiểm soát và thông qua nội dung kết quả kiểm soát hoạt động của Savico giai đoạn năm 2017, 06 tháng đầu năm 2018, 09 tháng đầu năm 2018 và cả năm 2018.

Thu nhập cổ đông Công ty mẹ
vượt 
44% kế hoạch và tăng mạnh
112% so với năm 2017.

Chi trả cổ tức 2017 bằng tiền mặt
với tỷ lệ 
12% /vốn điều lệ
tương ứng
29.970.608.400 đồng.

Tổ chức và nhân sự

Tính đến cuối năm 2018, tổng số nhân sự SAVICO là 4.824 người, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017. Để đáp ứng mạng lưới kinh doanh ngày càng mở rộng, năm 2018, SAVICO đã tuyển dụng thêm nhiều lao động có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, kỹ thuật nhằm hoàn thiện dần cơ cấu tổ chức nhân sự của Công ty.

100

4.

Người

Tổng số nhân sự 2018

Tổng số nhân sự qua các năm

QUẢN TRỊ CÔNG TY

  BÁO CÁO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

hiệu quả hoạt động kinh tế

Nguồn doanh thu của hệ thống Công ty đến từ hoạt động bán hàng và hoạt động dịch vụ (dịch vụ sau bán hàng của lĩnh vực dịch vụ thương mại và dịch vụ cho thuê bất động sản đầu tư), doanh thu từ những hoạt động không liên tục và từ hoạt động tài chính có xu hướng giảm dần. Với định hướng lĩnh vực dịch vụ thương mại là lĩnh vực hoạt động cốt lõi, Công ty đã chú trọng vào khai thác hiệu quả hoạt động dịch vụ để đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững với tốc độ tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ thương mại bình quân 2014 - 2018 đạt 24,8%/năm.

Với doanh thu hợp nhất tăng bình quân 17,5%/năm, tổng chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất của hệ thống Savico đóng góp cho Nhà nước đã tăng bình quân 19%/năm trong giai đoạn 2014 - 2018, từ 30,8 tỷ đồng năm 2014 lên 62 tỷ đồng cho năm 2018.

 

Tổng chi phí đóng góp
cho Nhà nước tăng bình quân

19%/năm

 

 

Tăng từ 30,8 tỷ đồng năm 2014

lên 62 tỷ đồng

năm 2018

 

Chỉ tiêu môi trường

Chỉ tiêu xã hội

Trong năm 2018, hệ thống Công ty Cổ phần Savico đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm tốt công tác từ thiện, các hoạt động tình thương “lá lành đùm lá rách”, các hoạt động chăm lo người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động cứu trợ, hoạt động nhân đạo.

Tặng 20 suất quà chăm lo Tết
cho dân nghèo Q.Thủ Đức.

Thăm và hỗ trợ mái ấm
tình thương các cụ già neo đơn tại
mái ấm Camillo Q.8 với tổng số tiền

622,4 triệu đồng.

báo cáo tài chính

DOWNLOAD

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TỔNG HỢP SÀI GÒN

68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (84-28) 3821 3913 | Fax: (84-28) 3821 3553 / 3821 5992
Email: savico@savico.com.vn

www.savico.com.vn

Thu nhập cổ đông Công ty mẹ
vượt  44%kế hoạch và tăng mạnh
112% so với năm 2017.

Chi trả cổ tức 2017 bằng tiền mặt
với tỷ lệ  12%/vốn điều lệ
tương ứng 29.970.608.400 đồng.

 • của hệ thống 2018 đạt

 • theo kế hoạch lên

 • trong hệ thống: tỷ đồng.