Tầm nhìn - sứ mệnh

Tầm nhìn

Phát triển trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón và hóa chất phục vụ ngành dầu khí.

Sứ mệnh

Sản xuất, cung ứng nguồn phân bón và hóa chất phong phú, đáng tin cậy với giá cả hợp lý và điều kiện tốt nhất cho khách hàng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp và kinh tế đất nước.

Thông điệp

Chủ tịch hội đồng quản trị

PVFCCo vừa kết thúc một năm 2019 cơ bản thành công, đã vượt qua nhiều thách thức và khó khăn phát sinh ngoài dự kiến, tiếp tục giữ vững vị thế là doanh nghiệp đầu ngành với sự đổi mới về cấu trúc và cách tiếp cận để khởi đầu một hành trình với những tâm thế và kỳ vọng mới.

Kính gửi Quý Cổ đông, đối tác và đồng nghiệp,

Năm 2019 là năm bản lề sau chặng đường phát triển hơn 15 năm đầy tự hào của Tổng Công ty. PVFCCo giờ không chỉ là Đạm Phú Mỹ và đã mở rộng hoạt động sản xuất sang ngành phân bón phức hợp NPK và các sản phẩm hóa chất phụ trợ trong bối cảnh bên trong và bên ngoài có nhiều biến động khó lường, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Trong chặng đường đã qua, có thể nói rằng năm 2019 là năm PVFCCo phải đối diện với nhiều tình huống khó khăn phát sinh nhất nhưng cũng là năm để ghi nhớ khi chúng ta mạnh dạn nhìn lại mình, mạnh dạn thay đổi để kịp thời đối mặt vượt qua thử thách, đạt được thành quả trọng yếu trong sản xuất kinh doanh như đã cam kết với cổ đông, nhà đầu tư.

PVFCCo đã khởi đầu năm 2019 với niềm tin từ những kết quả hoạt động tích cực của năm 2018 nhưng cũng ý thức sâu sắc, nghiêm túc về những rủi ro, thách thức đã, đang và sẽ tác động đến sự phát triển của Tổng Công ty. Những dự liệu này phần nào giúp PVFCCo bớt bị động và linh hoạt thay đổi nhằm xử lý, đối phó những thách thức phát sinh khi ngay trong những tháng đầu năm 2019, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (lần đầu tiên kể từ khi hoạt động) phải dừng máy bảo dưỡng cơ hội kéo dài gần 3 tháng. Toàn bộ hệ thống PVFCCo đã hết sức nỗ lực nhằm hoàn thành vượt kế hoạch thời gian bảo dưỡng sớm 01 tuần, đưa Nhà máy sớm trở lại vận hành ổn định vào đầu tháng 5 nhưng “sự cố phát sinh” này đã ảnh hưởng mạnh tới bức tranh hoạt động chung của Tổng Công ty trong năm 2019.

Với nhận thức sâu sắc rằng trong khó khăn, sự kết nối và minh bạch là yếu tố trọng yếu, Ban Lãnh đạo PVFCCo đã lắng nghe, phản hồi thông tin và có sự điều chỉnh kịp thời mục tiêu nhằm đạt được những kỳ vọng của thị trường, đối tác và người lao động trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, biến đổi. Chúng ta nhận được sự khích lệ từ thị trường khi các cổ đông, nhà đầu tư nhận định “điều tồi tệ nhất” đã qua và khi năm 2019 trôi qua, chúng ta nhận thức rằng những trải nghiệm như vậy đôi khi cũng là cơ hội để trở nên linh hoạt và cẩn trọng hơn. Tổng công ty trân trọng mọi sự chia sẻ và nỗ lực dù nhỏ nhất từ cổ đông, đối tác và đồng nghiệp trong thời gian khó khăn và tự hào về những điều đã làm được, dù là nhỏ nhất, để tích lũy cho những thành quả quý giá đạt được trong năm qua.

Tổng công ty đã giữ vững vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực chế biến dầu khí. Nhà máy đạm Phú Mỹ tiếp tục được vận hành ổn định và hiệu quả, cán mốc sản lượng 708 nghìn tấn, vượt 6% kế hoạch năm. Tổng sản lượng kinh doanh các mặt hàng phân bón, hóa chất đạt xấp xỉ 1,1 triệu tấn, tạo ra 7.831 tỷ đồng doanh thu và 467 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Mặc dù kết quả đạt được thấp hơn chỉ tiêu kỳ vọng ban đầu nhưng năm 2019 vẫn là một năm thành công đối với PVFCCo xét trong bối cảnh phải nỗ lực khắc phục, xử lý các khó khăn phát sinh trong sản xuất trong khi vẫn phải đối mặt với các bất lợi từ bên ngoài liên quan tới cước phí vận chuyển khí (tăng cao hơn 40% so với năm trước), ngành nông nghiệp và thị trường phân bón chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, giá bán giảm mạnh sau giai đoạn hồi phục trong Q4.2018.

Trong năm 2019, PVFCCo đã mạnh mẽ triển khai tái cơ cấu hệ thống quản trị nhằm đạt được một cơ cấu quản lý mới tinh gọn và hiệu quả hơn trên cơ sở phát huy nền tảng đội ngũ nhân sự vững vàng về kinh nghiệm, hệ thống quản trị hiện đại, hệ thống phân phối rộng lớn, thương hiệu phân bón dẫn đầu trên thị trường. Cùng với đó, Ban Lãnh đạo đã hết sức chú trọng tới hoạt động quản trị tài sản, tiết giảm chi phí quản lý, bán hàng nhằm tiếp tục cải thiện hiệu quả hoạt động chung của Tổng công ty.

Với những nỗ lực trong quản trị và điều hành sản xuất kinh doanh trong năm 2019, thị trường tiếp tục ghi nhận và bình chọn PVFCCo trong nhóm doanh nghiệp niêm yết lớn, minh bạch và hiệu quả nhất: PVFCCo là một trong 150 doanh nghiệp lớn nhất nước; là một trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2019; nằm trong Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam; Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất; Top 3 doanh nghiệp niêm yết được cộng đồng nhà đầu tư yêu thích nhất về hoạt động IR,...

Bước sang năm mới, PVFCCo xác định rõ những nhiệm vụ, mục tiêu cần đạt được cũng như những rủi ro, thách thức tiếp tục tác động tới Tổng công ty trên con đường phát triển trong giai đoạn tới. Các mục tiêu trọng tâm trong năm 2020 là: Tiếp tục vận hành hiệu quả các nhà máy phân bón, hóa chất hiện hữu (đặt biệt là nhà máy phân bón phức hợp NPK); tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan có thẩm quyền nhằm đạt được sự cam kết trong ngắn hạn và dài hạn về nguồn khí đầu vào ổn định; tăng cường hoạt động bán hàng và phát triển thị trường nhằm đa dạng nguồn tiêu thụ sản phẩm phân bón, hóa chất; đẩy mạnh triển khai công tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới theo hướng sáng tạo, khác biệt và hiệu quả; cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là tiếp tục hoàn thiện một cơ cấu quản trị - điều hành chuyên nghiệp, nâng cao năng lực quản trị, minh bạch thông tin nhằm thích ứng với môi trường cạnh tranh và bối cảnh có nhiều thay đổi trên thị trường.

Năm 2020 mới chỉ là năm khởi đầu của một thập kỷ mới và chặng đường phát triển trong trưởng thành của PVFCCo. Các mục tiêu chiến lược phát triển được rà soát, cập nhật trong giai đoạn tới sẽ sớm được hoạch định, diện mạo mới của hệ thống quản trị được tái cấu trúc toàn diện được định hình sẽ tạo đà cho hành trình phát triển mới của Tổng công ty trước những thách thức, cơ hội trước mắt.

Hơn lúc nào hết, Ban Lãnh đạo Tổng công ty kỳ vọng rằng các cổ đông tiếp tục đặt niềm tin, mong mỏi toàn thể mọi thành viên trong Tổng công ty đồng lòng thể hiện được khát vọng mạnh mẽ, đem sự phục vụ tốt nhất đến khách hàng, thì những ngày tươi đẹp vẫn ở phía trước.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm và đồng hành của Quý cổ đông, Nhà đầu tư, khách hàng và các đồng nghiệp.

TM. Ban lãnh đạo,
Chủ tịch Hội đồng quản trị

NGUYỄN TIẾN VINH

Nhấn để xem thêm

Nhấn để đóng

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN PVFCCo

Thông tin khái quát

Vốn điều lệ

3.914 Tỷ đồng

Tên giao dịch:

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP

Giấy ĐKKD:

0303165480

Vốn điều lệ:

3.914.000.000.000 đồng

Vốn đầu tư của chủ sở hữu:

3.914.000.000.000 đồng

Địa chỉ:

43 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại:

(+84.28) 3825 6258

Fax:

(+84.28) 3825 6269

Website:

www.dpm.vn

Mã chứng khoán:

DPM

Các cột mốc phát triển

Mục tiêu chiến lược trung và dài hạn

Để giải quyết bài toán tăng trưởng, với quyết tâm đổi mới - sáng tạo, trong những năm qua Ban lãnh đạo Tổng công ty đã tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, triển khai đầu tư các dự án trọng điểm thuộc lĩnh vực sản xuất phân bón, hóa chất, hóa dầu theo chiến lược phát triển giai đoạn 2008 - 2015.

Giai đoạn 2016 - 2020

Duy trì vị thế của PVFCCo là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón số 1 trong nước; Phát triển lĩnh vực sản xuất hóa chất, tập trung vào lĩnh vực hóa dầu. Đến năm 2020 doanh thu từ lĩnh vực ngoài urea chiếm 50% tổng doanh thu.

Tổng doanh thu

64.194

Tỷ đồng

Sản lượng phân bón và hóa chất sản xuất

6.039

Tấn

Lợi nhuận trước thuế

6.271

Tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế

5.205

Tỷ đồng

Đầu tư xây dựng cơ bản và mua sắm/góp vốn

8.563

Tỷ đồng

Năm 2025

Top 10

KHU VỰC ĐÔNG NAM Á TRONG NGÀNH
PHÂN BÓN HÓA CHẤT

Năm 2035

Top 10

KHU VỰC CHÂU Á TRONG NGÀNH
PHÂN BÓN HÓA CHẤT

CHƯƠNG 2: MÔ HÌNH QUẢN TRỊ, CƠ CẤU TỔ CHỨC & NHÂN SỰ

Mô hình quản trị

Tổng Công ty là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - cổ đông Nhà nước nắm giữ gần 60% vốn cổ phần của Tổng Công ty. Phần vốn còn lại được sở hữu bởi hàng ngàn cổ đông gồm các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Công ty mẹ và các công ty con của Tổng Công ty được tổ chức theo hình thức công ty cổ phần đại chúng, niêm yết trên thị trường chứng khoán Hà Nội (HNX) và Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), tuân thủ các quy định và chuẩn mực quản trị của doanh nghiệp niêm yết.

Tổ chức và nhân sự

Tổng số CBCNV
(Tính đến 31/12/2019)

1.551

Người

Nhân sự được công nhận chức danh chuyên gia

25

Người

Cơ cấu nhân sự theo trình độ

Đại học, Cao đẳng trở lên: 1.026 người

Trung học chuyên nghiệp: 118 người

Công nhân kỹ thuật và trình độ khác: 407 người

Cơ cấu nhân sự theo phân công lao động

Cán bộ lãnh đạo, quản lý: 194 người

Cán bộ kỹ thuật, nghiệp vụ: 747 người

Nhân viên phục vụ: 57 người

Công nhân các ngành nghề: 553 người

Thống kê số liệu về sản xuất kinh doanh Đạm Phú Mỹ của Tổng công ty

Chỉ tiêu về sản lượng

Sản lượng sản xuất Urê 2019

708 Nghìn tấn

Sản lượng tiêu thụ Urê năm 2019

691 Nghìn tấn

Biểu đồ cơ cấu chỉ tiêu về sản lượng (Nghìn tấn)

Chỉ tiêu về tài chính hợp nhất

Tổng doanh thu
năm 2019

7.831 Tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế
năm 2019

467 Tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế
năm 2019

389 Tỷ đồng

CHƯƠNG 3: BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM

Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019

Sản lượng sản xuất các mặt hàng phân bón, hóa chất thực hiện năm 2019 (Nghìn tấn)

Sản lượng kinh doanh các mặt hàng phân bón, hóa chất thực hiện năm 2019 (Nghìn tấn)

Chú thích

DPM: Đạm Phú Mỹ

NPK PM: NPK Phú Mỹ

HC: Hóa chất

PBTD: Phân bón tự danh

Cơ cấu doanh thu các mặt hàng phân bón,
hóa chất trong năm 2019

Mảng phân bón

Mảng hóa chất

Khác

Cơ cấu lợi nhuận các mặt hàng phân bón,
hóa chất trong năm 2019

Mảng phân bón

Mảng hóa chất

Khác

Phân tích các mảng nổi bật trong sản xuất kinh doanh

Về sản xuất, Nhà máy đạm Phú Mỹ đã hoàn thành kế hoạch sản xuất trước 15 ngày, sản lượng cả năm đạt 708 nghìn tấn, vượt 6% so với kế hoạch, đánh dấu thành tích 13 năm liên tục về đích trước kế hoạch sản lượng.

Kinh doanh hiệu quả gần 1 triệu tấn phân bón (691 nghìn tấn ĐPM; gần 77 nghìn tấn NPK; 205 nghìn tấn phân bón khác) và 120 nghìn tấn hóa chất

Doanh thu đạt 7.831 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạch năm, giảm 17% so với năm 2018. Doanh thu giảm chủ yếu do sự cố dừng máy bảo dưỡng Nhà máy dài ngày và diễn biến thị trường bất lợi làm các yếu tố tạo nên doanh thu là sản lượng và giá bán sụt giảm.

Lợi nhuận trước thuế đạt 467 tỷ đồng - đạt 228% kế hoạch năm. Doanh thu không đạt kế hoạch nhưng lợi nhuận vượt kế hoạch năm chủ yếu do giá khí giảm mạnh trong Quý IV.

Tình hình tài chính của Tổng công ty

Tổng tài sản năm 2019

11.440

Tỷ đồng

LNST Công ty mẹ

378

Tỷ đồng

ROE

4,74%

ROA

3,45%

Báo cáo của Ban Tổng giám đốc

Bước sang năm thứ 17 kể từ ngày thành lập và trải qua gần 13 năm hoạt động với mô hình công ty cổ phần, PVFCCo ngày càng lớn mạnh, phát triển và kết tinh những giá trị bền vững. Kế thừa và phát huy kinh nghiệm, nguồn nhân lực cùng với những thay đổi phù hợp về mô hình tổ chức, quản lý và phương thức điều hành, mặc dù năm 2019 phải tiếp tục đối diện với nhiều thách thức và khó khăn, nhưng PVFCCo đã nỗ lực phấn đấu và đạt được kết quả nhất định trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề cho sự phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn tiếp theo.

Các tiến bộ đạt được trong năm

Nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm trong quá trình bảo dưỡng định kỳ, năm 2019 TCT tiếp tục chủ động và nhanh chóng xử lý sự cố phát sinh và thực hiện tốt công tác bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng phòng ngừa đối với các thiết bị trong sản xuất - yếu tố quan trọng để giảm thiểu sự cố ngừng máy. Bên cạnh đó, việc rà soát, hiệu chỉnh và áp dụng các bộ định mức đã có hiệu quả rõ rệt, kết quả là tổng tiêu hao năng lượng năm 2019 tại các xưởng sản xuất đều thấp hơn định mức ban hành và tổng tiết kiệm năng lượng tại khối sản xuất đạt 85 tỷ đồng.
Thương hiệu và thị phần Đạm Phú Mỹ được giữ vững trên thị trường trong bối cảnh phân bón trong nước phải cạnh tranh rất khốc liệt với các loại phân bón nhập khẩu giá rẻ. Bên cạnh đó là tạo được chỗ đứng trên thị trường bằng chất lượng các sản phẩm NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ và đặc biệt là tiếp tục phát triển mảng sản xuất và kinh doanh hóa chất.

Tổng giá trị giải ngân cho các dự án đầu tư, mua sắm là 133 tỷ đồng. Tổ hợp dự án lớn “Nâng công suất phân xưởng NH3 của Nhà máy đạm Phú Mỹ và xây dựng NM sản xuất NPK công nghệ hóa học”:Dự án nâng công suất xưởng sản xuất NH3 hiện tại của Nhà máy đạm Phú Mỹ thêm 90.000 tấn/năm (tăng khoảng 20% công suất hiện có) và xây dựng nhà máy sản xuất 250.000 tấn NPK/năm từ nguồn NH3 bằng công nghệ hóa học đã được đưa vào vận hành, khai thác. Trong năm 2019, Tổ hợp dự án tiếp tục đóng góp khoảng 1.045 tỷ đồng doanh thu, tương ứng hơn 13% tổng doanh thu của Tổng công ty.

Các nội dung nghiên cứu tiếp tục được tập trung vào nghiên cứu ứng dụng, năm 2019 sản phẩm thử nghiệm Đạm Kebo 6SiO2+TE của PVFCCo nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, PVFCCo đang chuẩn bị các bước tiếp theo để sớm đưa sản phẩm thương mại ra thị trường.

Dự án cải tiến chính sách tiền lương và Dự án KPI được áp dụng linh hoạt đã đem lại động lực cho CBCNV phát huy sáng tạo/cải tiến trong công việc và giúp Tổng công ty giữ chân CBCNV có trình độ cao.

Các danh hiệu đạt được trong năm 2019

Top 50

PVFCCo được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam (do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn)

Top 40

Thương hiệu Đạm Phú Mỹ tiếp tục nằm trong Top 40 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (do Tạp chí Forbes bình chọn).

Top 5

PVFCCo được bình chọn trong Top 5 DNNY nhóm vốn hóa lớn đạt giải Quản trị công ty tốt nhất (Sở GDCK TP. HCM & HN đồng tổ chức bình chọn).

Top 3

DPM được bình chọn trong Top 3 DNNY nhóm vốn hóa vừa có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư được cộng đồng NĐT ưa thích nhất (trang tin tài chính trực tuyến đầu tư tài chính vietstock.vn tổ chức).

Top 30

PVFCCo được bình chọn trong Top 30 doanh nghiệp niêm yết nhóm Largecap có Báo cáo thường niên tốt nhất.

16

Hàng Việt Nam chất lượng cao lần thứ 16 liên tiếp.

Top 500

Top 500 DN lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm thứ 12 liên tiếp.

5

“Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” lần thứ 5 liên tiếp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn.

CHƯƠNG 4: QUẢN TRỊ CÔNG TY

Cơ cấu cổ đông

Theo danh sách cổ đông do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam lập ngày 16/03/2020, tổng số cổ phần đang lưu hành là 391.334.260 cổ phần, sở hữu bởi 7.875 cổ đông.

Cơ cấu cổ đông

Cơ đông trong nước

Cơ đông nước ngoài

Báo cáo về Quản trị công ty

Các đánh giá của Hội đồng quản trị về quản trị công ty tại doanh nghiệp

Với vai trò là cơ quan quản lý Tổng Công ty giữa 2 kỳ Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng Quản trị đánh giá tổng kết năm 2019 trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn, với những giải pháp đúng đắn Tổng Công ty đã tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Kết quả đạt được

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh các sản phẩm phân bón tự doanh, đặc biệt là các sản phẩm mang thương hiệu Phú Mỹ.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh trong việc kinh doanh các sản phẩm phân bón tự doanh và hóa chất phục vụ dầu khí.
 • Xưởng NH3 vận hành hiệu quả với sản lượng kinh doanh thương mại đạt gần 59 nghìn tấn, tăng 12,2% so với năm trước.
 • Nhà máy sản xuất phân NPK công nghệ hóa học trong năm 2019 đã sản xuất được gần 85 nghìn tấn NPK, sản lượng kinh doanh đạt gần 77 nghìn tấn.
 • Về mặt quản trị doanh nghiệp, giữ vững nguyên tắc công khai, minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kế hoạch, định hướng của Hội đồng quản trị năm 2020

Kế hoạch tài chính toàn Tổng công ty (hợp nhất)

Tổng doanh thu

9.237

Tỷ đồng

Tổng chi phí

8.724

Tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế

513

Tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế

433

Tỷ đồng

Tình hình hoạt động của Ban kiểm soát năm 2019

Trong năm 2019, Ban kiểm soát đã thực hiện tốt vai trò giám sát tình hình hoạt động và tài chính của Tổng công ty, tập trung vào các mảng chính:

 • Hoạt động sản xuất kinh doanh
 • Công tác phát triển
 • Công tác quản trị, ứng dụng khoa học công nghệ
 • Công tác tái cấu trúc doanh nghiệp
 • Công tác đầu tư tài chính
 • Công tác tài chính kế toán

CHƯƠNG 5: BÁO CÁO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Báo cáo tổng quan về Phát triển bền vững

Tổng Công ty luôn đảm bảo cân bằng và tối ưu việc thực hiện đồng thời các mục tiêu:

1

Phát triển có hiệu quả về kinh tế.

2

Phát triển hài hòa các mặt xã hội; nâng cao mức sống, nhận thức của dân cư, trong đó đặc biệt chú trọng đến khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

3

Cải thiện môi trường sống, bảo đảm phát triển lâu dài vững chắc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Báo cáo về công tác an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường

Công tác an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường được DPM chú trọng đầu tư ở 6 yếu tố chính

Duy trì và cải tiến hệ thống quản lý ATSKMT theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Đảm bảo an toàn - an ninh, PCCC, ứng cứu tình huống khẩn cấp

Hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động và ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp.

Công tác bảo vệ môi trường và kiểm soát chất thải.

Xây dựng văn hóa an toàn, sức khỏe, môi trường

Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước và tiết kiệm năng lượng.

Báo cáo về hoạt động trách nhiệm xã hội năm 2019

Trong tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty không thuận lợi, nhưng trên tinh thần trách nhiệm sẻ chia và trực tiếp chăm lo cho bà con nông dân - khách hàng của TCT - ở các vùng khó khăn và huy động sự đóng góp nguồn lực từ CBCNV và hệ thống phân phối, Tổng Công ty tiếp tục triển khai các chương trình an sinh xã hội, tập trung vào các hạng mục chính là hỗ trợ giáo dục, y tế và đền ơn đáp nghĩa.

Một chương trình tiêu biểu có sự chung tay của toàn hệ thống và mang nhiều ý nghĩa, đó là chương trình chạy bộ cộng đồng “Phu My Run” nhằm mục đích gây quỹ tặng quà Tết cho người nghèo. Theo đó, CBCNV, thành viên hệ thống phân phối sẽ tham gia chương trình chạy bộ do Công đoàn Tổng công ty tổ chức, vừa để rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng thời với mỗi 1km hoàn thành, sẽ được quy đổi để gây quỹ để tặng quà Tết cho người nghèo.

1.240

Vận động viên tham gia chương trình chạy bộ “Phu My Run”

533.863

Triệu đồng được quyên góp từ chương trình chạy bộ “Phu My Run”

800

Phần quà Tết được trao
cho các hộ gia đình
nông dân nghèo

1.000

Cái bánh chưng tặng cho người già neo đơn nhân dịp Tết cổ truyền

Download full